ลง text link แสดงทุกหน้า ติดต่อ ait.arsenal@gmail.com

5 ปัญหาสำคัญของ ปืนใหญ่ ที่ต้องรีบแก้ไข หากยังต้องการติดท็อปโฟร์

By
Updated: มีนาคม 21, 2017

5. ส่งผู้เล่นที่ทำผลงานดีอย่างสม่ำเสมอลงสนาม

West Bromwich Albion v Arsenal - Premier League

หลายเกมเราได้เห็นกันแล้วว่า อาร์แซน เวนเกอร์ จัดทัพได้ขัดใจแฟนบอลซะเหลือเกิน แท็คติกต่าง ๆ ที่ดูจะไม่ได้ผลเพราะว่าดร็อปผู้เล่นผลงานดี ๆ เอาไว้ข้างสนาม อย่างในเกมที่เจอกับ หงส์แดง ซึ่งไม่ได้ส่ง อเล็กซิส ซานเชซ ลงตั้นแต่นาทีแรก ทำให้เกิดสกอร์ที่ตามหลังเยอะและพลาดเก็บแต้มได้ในที่สุด

4. แก้ไขความไม่แน่นอนในอนาคตของเหล่าสตาร์ดัง ๆ ทั้งหลาย

FBL-EUR-C1-ARSENAL-BASEL

หากจำได้ล่ะก็ มีข่าวว่าผู้เล่นของ อาร์เซนอล ชุดปัจจุบันคนนี้ถึง 7 คนเลยทีเดียวที่มีข่าวจะย้ายออกจากทีม ส่งผลให้ผู้เล่นทุก ๆ คนเกิดความลังเลกับแนวทางของสโมสรในการทำทีมต่อไป ซึ่งส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นในสนามแต่ละเกมด้วยเหมือนกัน

ดูข่าว 7 นักเตะของ ปืนใหญ่ ที่คาดว่าจะย้ายออกจาก เอมิเรตส์ สเตเดียม หลังจบฤดูกาลได้ ที่นี่

3. ตัดสินใจเรื่องอนาคตของผู้จัดการทีมของ ปืนใหญ่ ให้เรียบร้อย

West Bromwich Albion v Arsenal - Premier League

หลังจากความไม่แน่นอนของนักเตะแล้ว ปืนใหญ่ ยังมีปัญหาแม้กระทั้งเรื่องอนาคตของตัว เวนเกอร์ เองซึ่งตอนนี้ได้มีข่าวในหลาย ๆ กระแสทั้งจะอยู่ทำทีมต่อไป และอาจจะออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้

นั่นก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้นักเตะเกิดความไม่มั่นใจและกระทบกับฟอร์มการเล่นในสนาม ส่วนแคนดิเดตผู้จัดการทีมบิ๊กเนมที่ทางสโมสร อาร์เซนอล มองอยู่นั้น หลายคนก็ออกมาปฏิเสธที่จะย้ายไปคุมทีมในลอนดอนเหนือด้วยแล้ว

2. ความสามัคคีภายในทีมของเหล่านักเตะ

Arsenal v Lincoln City - The Emirates FA Cup Quarter-Final

เนื่องจากมีข่าวว่าดาวยิง ชิลี ได้มีปัญหากับเพื่อนร่วมทีมในช่วงที่ผ่านมา ถึงแม้ เวนเกอร์ เองจะออกมาปฎิเสธข่าวลือแล้วก็ตาม แต่หลังจากนั้นก็มีรายงานออกมาอีกว่าเพื่อน ๆ ได้พยายามตีตัวออกห่าง ซานเชซ แล้ว หากเป็นอย่างนี้ต่อไปแน่นอนว่าการเล่นในสนามนั้นจะย่ำแย่ลงอย่างแน่นอน ต้องหาทางทำให้นักเตะกลับมามีเป้าหมายหนึ่งเดียวคือ “เล่นเพื่อทีม” เหมือนเดิมอีกครั้งให้ได้

1. อย่าพึ่งผลงานของสตาร์ในทีมมากจนเกินไป

TOPSHOT-FBL-EUR-C1-BAYERN-MUNICH-ARSENAL

การมีสตาร์ของทีมอย่าง ซานเชซ และ โอซิล นั้นแน่นอนว่าเป็นทางเลือกที่หลากหลายในเกมรุกได้อย่างดี แฟนบอลก็ต้องการเห็นทั้งคู่แอสซิสต์และทำประตูได้บ่อย ๆ

แต่หลาย ๆ ครั้งเราจะเห็นได้ว่าฟอร์มการเล่นที่ผ่าน ๆ มาของดาวดังในทีมไม่ได้คงเส้นคงวาเอาซะเลย โดยเฉพาะในรายของ โอซิล ที่ฟอร์มการเล่นในระยะหลัง ๆ ดูจะออกทะเลไปไกล แต่ เวนเกอร์ ก็ยังไว้ใจส่งลงสนามอย่างต่อนื่อง

ข้อมูลจาก www.90min.com
โดย 

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply