789bet
ลง text link แสดงทุกหน้า ติดต่อ ait.arsenal@gmail.com

วิเคราะห์ปืนใหญ่ เหตุใดอาร์เซนอล ถึงฟอร์มตกต่อเนื่อง

By
Updated: มกราคม 6, 2021

พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด หลายๆ ทีมล่าแชมป์กันอย่างสนุกสนาน ทีมอันดับ 1 ถึงอันดับที่ 9 มีคะแนนที่ทิ้งห่างกันไม่มาก ทีมไหนชนะก็สามารถขึ้นมาติด 1 ใน 4 ได้ ทำให้ทีมใหญ่สลับกันขึ้นลงทุกสัปดาห์ แต่มีหนึ่งทีมที่ฟอร์มผิดคาด และต้องตกอยู่ใกล้โซนตกชั้น อย่างปืนใหญ่ “อาร์เซนอล” ที่รั้งอันดับ 15 ของตาราง แต่การเก็บสามแต้มจากเชลซีได้นัดล่าสุด อาจทำให้ฟอร์มของทีมดีขึ้น แต่ก่อนอื่นลองมาวิเคราะห์กันว่า เหตุใดปืนใหญ่ถึงฟอร์มตกแบบน่าใจหาย

วิเคราะห์ปืนใหญ่ เหตุใดอาร์เซนอล ถึงฟอร์มตกต่อเนื่อง

1.ดรอปผู้เล่นคนสำคัญ
ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล จัดเป็นหนึ่งทีมในพรีเมียร์ลีก ที่เล่นบอลได้อย่างสวยงาม นักเตะแต่ละคนสามารถเล่นเข้าขากันได้อย่างดีเยี่ยม แต่ด้วยปัญหาภายในของทีม ทำให้เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่ง ต้องถูกตัดชื่อออกจากทีมไป สปิริตของอาร์เซนอลก็ไม่เหมือนเก่า นักเตะขาดความมั่นใจ และขาดนักเตะชั้นนำที่จะช่วยให้ทีมดีขึ้น การหายไปของโอซิล อาจมีส่วนทำให้ทีมเล่นได้ไม่เหมือนเดิม

2.กองหน้าขาดความมั่นใจ
ใครจะคิดว่าโอบาเมยอง รองดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกปีก่อน ที่กดไป 22 ประตู มาฤดูกาลนี้ จะยิงได้เพียง 3 ประตูเท่านั้น แถมฟอร์มเก่งก็ออกทะเลไปหลายนัด ไม่สามารถช่วยทีมให้แข็งแกร่งได้เหมือนเดิม อาจเป็นเพราะสัญญาฉบับใหม่ที่ทำให้เจ้าตัวรับค่าเหนื่อยก้อนโต จนกลายเป็นความกดดันทางอ้อมหรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่น่าคิดอย่างมาก

3.โค้ชดีไม่พอ
หากคุณคิดว่าอูไน เอเมรี่ ทำผลงานกับปืนใหญ่ได้แย่แล้ว เราอยากให้คุณลองย้อนสถิติของเขาใหม่ เพราะอูไนคุมทีม 11 นัดแรกในซีซั่นก่อน พาทีมชนะ 4 เสมอ 5 แพ้ 2 มี 17 คะแนน ก่อนจะถูกไล่ออก แต่ผลงานของอาร์เตต้า คุมทีม 15 นัด ชนะ 5 เสมอ 2 และแพ้ไป 8 เกม มี 17 คะแนน รั้งอันดับที่ 15 ของตาราง ถือเป็นผลงานที่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังอย่างมาก และเริ่มมีเสียงให้หาโค้ชใหม่ด่วนๆ

4.แพ้มากกว่าชนะ
อาร์เซนอลจัดเป็นทีมบิ๊กโฟร์ ที่สอดแทรกขึ้นมาลุ้นแชมป์ และเกาะใน 4 อันดับแรกเสมอ แต่ปีนี้พวกเขาเก็บชัยชนะได้เพียง 5 เกม และแพ้ไปถึง 8 เกม ซึ่งหากเทียบกับทีมหัวตาราง จะพบว่าเลสเตอร์ ซิตี้ , ลิเวอร์พูล , เชลซี , แมนฯ ยู , แมนฯ ซิ และสเปอร์ ยังเกาะกลุ่มในโซนหัวตารางโดยมีคะแนนไล่เลี่ยกัน ถือเป็นเรื่องยากที่อาร์เซนอลจะกลับขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้ แต่มันจะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อ ทีมเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

แม้จะเป็นปีที่ไม่น่าจดจำของแฟนอาร์เซนอล แต่ในเรื่องแย่ๆ คุณอาจได้เห็นมุมดีๆ เช่น การที่ทีมร่วมใจ เอาชนะเชลซีได้ 3-1 ที่นักเตะแต่ละคนโชว์ฟอร์มได้อย่างดี หากนัดอื่นๆ สามารถรักษาฟอร์มได้ ก็จะช่วยให้ทีมกลับขึ้นมาบนตารางได้แน่นอน

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET เว็บเดิมพันกีฬาออนไลน์

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply