ลง text link แสดงทุกหน้า ติดต่อ ait.arsenal@gmail.com

5 นักเตะกระดูกยุง ที่อยู่รพ.มากกว่าเล่นฟุตบอลในสนาม

By
Updated: พฤษภาคม 11, 2021

อาการบาดเจ็บกับนักฟุตบอล กลายเป็นของคู่กัน เพราะนี่คือกีฬาที่ต้องมีการปะทะกันตลอดเวลา แต่เชื่อว่านักเตะหลายคนคงไม่อยากใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการรักษาตัวอย่างแน่นอน เพราะหากร้างสนามไปนาน ก็อาจจะทำให้ฟอร์มเก่งที่มีหายไป เราจึงอยากรวบรวม 5 นักเตะกระดูกยุงที่หลายคนนึกถึง เพราะพวกเขาแทบได้ลงสนามไม่ถึง 10 นัดต่อปี แถมเจ็บมาแล้วทุกส่วนของร่างกาย จะมีใครกันบ้าง มาดูกัน

1.ธีโอ วัลคอตต์

5 นักเตะกระดูกยุง ที่อยู่รพ.มากกว่าเล่นฟุตบอลในสนาม

ดาวรุ่งตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก แม้จะอายุปาเข้าไป 31 ปี แต่แฟนบอลยังจดจำเขาในฐานะวันเดอร์คิดของอาร์เซน่อลและทีมชาติอังกฤษได้ โดยเส้นทางฟุตบอลของวัลคอตต์ เรียกได้ว่าสวยงาม เพราะได้เล่นฟุตบอลระดับสูง ตั้งแต่อายุ 16 อีกทั้งยังติดทีมชาติอังกฤษไปลุยบอลโลก 2006 ทำให้เขาถูกวางเป็นอนาคตใหม่ของฟุตบอลอังกฤษ แต่ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บ ทำให้พัฒนาการของเขาไม่สุด เพราะตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เขาเจ็บแทบทุกส่วน ทั้งน่อง , โคนขาหนีบ , หลัง , ข้อเท้า และอีกมากมาย

2.แจ็ค วิลเชียร์

ยังคงอยู่ที่วันเดอร์คิด ทีมชาติอังกฤษอีกหนึ่งคน ที่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน จนฟอร์มที่เคยดีต้องหายไป และชื่อของ “แจ็ค วิลเชียร์” คือหนึ่งในนั้น เพราะอาการบาดเจ็บนีแหละ ที่ทำให้เขาไม่ไปไม่สุดกับวงการฟุตบอลเสียที ทั้งๆ ที่ฉายแววเด่นตั้งแต่อายุ 16 แต่ก็บาดเจ็บหนักมาเกือบทุกส่วนเช่นกัน แถมเวลานี้ยังเป็นนักเตะไร้สังกัดอีกด้วย

3.โอเว่น ฮาร์กรีฟส์

หนึ่งในกองกลางที่แฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เคยลืม เพราะเป็นกำลังสำคัญในแดนกลาง ชุดที่ปีศาจแดงคว้าทริปเปิ้ลแชมป์มาครองในปี 2008 ก่อนที่ฮาร์กรีฟส์ จะเจออาการบาดเจ็บหนักที่หัวเข่า 2 ข้าง และหายตัวไปจากวงการฟุตบอลนาน 3 ปี ก่อนจะแยกทางกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2011

4.มาริโอ เกิทเซ

ฮีโร่ของชาวเยอรมัน ในฟุตบอลโลกปี 2014 คือนักเตะที่ได้อาการบาดเจ็บบ่อยเช่นกัน อีกทั้งอาการป่วยล่าสุดของเขา ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก และทำให้เกิทเซไม่สามารถกลับไปอยู่ในฟอร์มที่สุดยอดได้ ปัจจุบันเขาเล่นให้กับพีเอสวี โฮเฟ่น และกำลังเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมา

5.อาบู ดิยาบี้

ปิดท้ายด้วยกองกลางโลกลืม และขึ้นชื่อเรื่องอาการบาดเจ็บ อย่าง “อาบู ดิยาบี้” ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกยกให้เป็นนิว วิเอร่า ด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดัน และมีทักษะอันร้ายกาจ แต่ด้วยปัญหาการเจ็บบ่อย ทำให้เขาไปไม่สุด ในวงการฟุตบอล

แม้ว่าพวกเขาจะเจ็บไปนาน แต่เมื่อกลับมาลงสนาม ก็เรียกเสียงฮือฮาได้ตลอด แทบยังสร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอล
จนหลายคนจดจำเขาได้ ก็ขอให้วงการฟุตบอลปี 2021 นี้ ไม่มีสตาร์นักเตะเจ็บหนักๆ จนเราอดดูเขาเล่นกัน

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET : UFABET

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply